Uống trà hoa atiso hàng ngày có tốt không?

Uống trà hoa atiso hàng ngày có tốt không?

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên uống trà hoa atiso để giúp tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, thải độc, ngăn ngừa rất nhiều các bệnh nguy hiểm cho con người. Thế nhưng việc uống trà hoa atiso mỗi ngày có thật sự tốt hay không? Nên uống bao nhiêu trà mỗi ngày? Là thắc mắc chung của rất nhiều người có thói quen uống trà hiện nay.

Đừng quá lo lắng bạn nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc trên, cho bạn một câu trả lời về cách uống trà hoa atiso mang lại hiệu quả cao nhất. Mời các bạn chúng ta cùng tìm hiểu!

Nên uống bao nhiêu trà hoa atiso một ngày?

Như đã nói ở trên, trà hoa atiso thật sự rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng nó chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn sử dụng ở lượng hợp lý. Nếu uống quá nhiều trà vào cơ thể có khi còn gây phản tác dụng. Theo bác sỹ, lượng hoa trà atiso mỗi ngày sẽ nên uống như sau:

+ Atiso tươi: Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 10 – 20gram sắc với 1 lít nước

+ Atiso khô: Mỗi ngày uống không quá 5 – 10gram pha với 1 lít nước

+ Atiso dạng túi lọc: Mỗi ngày tối đa 3 – 4 túi, mỗi túi pha với 1 cốc nước sôi

Như vậy, theo số lượng uống trà hoa atiso mà chúng tôi vừa liệt kê tức là mỗi ngày bạn không nên uống quá 1 lít trà atiso và không được uống trà Atiso để thay hoàn toàn nước trắng. Ngoài ra, sau khi uống trà atiso liên tục nửa tháng, bạn nên nghỉ một tuần trước khi bắt đầu uống đợt tiếp theo nhé.

Uống trà hoa atiso hàng ngày có tốt không?
Uống trà hoa atiso hàng ngày có tốt không?

Một số tác dụng không mong muốn khi lạm dụng quá nhiều trà hoa atiso

Trà hoa atiso rất tốt, nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ gây ra những nguy hiểm như sau:

+ Gây trướng bụng, khó tiêu: Nhiều người cho biết họ đã gặp triệu chứng đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống trà Atiso. Nguyên nhân là do bạn đã dùng trà quá nhiều, gây co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa. Ngoài ra, atiso có tính hàn nên đối với những người hay lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, thì tốt nhất không nên uống trà hoa atiso

+ Tạo áp lực lên gan, thận: Vốn dĩ Atiso có tác dụng giải nhiệt, mát gan, lợi tiểu nên khi uống bạn sẽ thấy nhẹ nhàng thoải mái. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm cơ thể mất cân bằng điện giải, tăng đào thải bắt thận phải làm việc nhiều hơn, đặc biệt gây hại cho sức khỏe con người

+ Gây chán ăn, táo bón: Trong trà hoa Atiso cũng giống như nhiều loại trà khác có chứa rất nhiều Sắt. Do vậy những người uống nhiều trà sẽ dễ bị thừa sắt trong khi thiếu những khoáng chất cần thiết khác. Vậy nên uống quá nhiều trà có thể gây mệt mỏi, chán ăn, ngoài ra còn gây chứng táo bón là điều đương nhiên

Như vậy trà hoa atiso cũng như bất cứ chất nào khác, khi sử dụng cần lưu ý liều lượng để đạt được hiệu quả mong muốn nhé.  Nếu như lạm dụng quá mức không những không tốt cho cơ thể của chúng ta mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nữa. Mong bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc gia đình mình tốt hơn.

Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *