Hướng dẫn sử dụng cao atisô hiệu quả nhất

Cao atisô cần phải biết cách sử dụng nếu không sẽ gây lãng phí hoặc là vô tình không mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Theo đó bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn cần lấy túi nylon có chứa cao atiso đem bỏ vào trong ngăn tủ đá của tủ lạnh, để tầm 1 tiếng để giúp cao atisô vừa đủ đông cứng, không để đông cứng quá.

– Tiếp đó bạn lấy dao nhọn rạch lớp nylon ra  rồi dùng muỗng ngắt ra từng viên nhỏ bằng khoảng 1 đốt ngón tay cái hoặc bạn có thể vo thành từng viên nhỏ rồi dùng dần.

– Sau đó cho tất cả các viên cao atisô đã vo đó vào lọ thuỷ tinh hoặc chén đĩa, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn tủ mát bảo quản dùng dần. Làm như vậy vừa tiện lợi khi sử dụng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn. Bởi khi bạn bỏ tủ đông cứng quá thì khi dùng ngắt các viên nhỏ ra rất khó khăn, dễ bị dính vào tay và dễ gây mất vệ sinh.

– Khi sử dụng thì bạn chỉ cần lấy 1 viên cao atisô nhỏ đã cắt trước đó rồi cho vào cốc nước ấm tầm 70 độ C cho cao tan hết rồi uống. Lưu ý mỗi ngày chỉ cần dùng 10-20g cao atisô chia đều uống 3 lần trong ngày là được.

– Nếu bạn muốn uống cao atisô loãng thì có thể cho thêm nhiều nước, 1 viên cao atisô có thể cho vào 1 hoặc là 2 lít nước rồi uống thay nước lọc hàng ngày cũng rất tốt.

– Trường hợp mà bạn muốn dùng cao atisô để chữa nóng gan, trị mụn nhọt, giải độc cơ thể thì có thể uống đặc hơn để phát huy công dụng, đặc biệt nên uống khoảng 3 lần/ngày.

– Bởi cao atisô có vị đắng nên khi hoà ra nước sẽ có vị đắng hoặc hơi chua hoặc hơi khét khét. Do đó bạn có thể cho thêm chút đường hoặc đường phèn vào để uống sẽ giúp ngon miệng và dễ uống hơn nhiều. Nhưng người bị tiểu đường thì không nên cho đường vào.

– Ngoài ra bạn có thể pha chung cao atisô với mật ong, quất, chanh hoặc sả để tạo vị ngon, dễ uống và trị mụn nhọt tốt hơn.

Cao atisô
Cao atisô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *