Tác dụng thần kỳ của hoa Atiso sấy khô đối với sức khỏe con

Tác dụng thần kỳ của hoa Atiso sấy khô đối với sức khỏe con

Hoa Atiso sấy khô là sản phẩm truyền thống nhất về Atiso của Đà Lạt. Hàng trăm năm nay Atiso được biết đến là một trong những dược phẩm rất tốt cho sức khoẻ của con người. Khi chế biến thành thức uống hay thức ăn đều cực kì ngon. Để giúp cho bạn đọc hiểu sâu hơn về tác dụng của loài hoa này. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những tác dụng thần kỳ nhất của hoa Atiso đối với sức khỏe con người. Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

Tác dụng thần kỳ của hoa Atiso sấy khô đối với sức khỏe con người

Hoa Atiso mỗi năm chỉ nở rộ một lần vào mùa thu. Vì vậy chúng khá khan hiếm cho người sử dụng. Để dự trữ được hoa atiso lâu hơn, người ta mới phải làm khô hoa Atiso được gọi là hoa Atiso sấy khô. Atiso khô được dùng làm nước uống giải nhiệt thanh lọc cơ thể. Nước Atiso khô là món trà ẩm thực độc đáo mà thực tế là được học hỏi từ các nước phương tây giá lạnh như Nga, Hàn Quốc…

Rất tốt cho hệ tiêu hóa

Hoa Atiso sấy khô được khuyến khích sử dụng cho những ai đang mắc bệnh liên quan đến gan. Gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hoá lượng thức ăn hàng ngày của cơ thể. Điều này gây đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu. Hoa Atiso kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt của người bệnh sau khi điều trị chứng khó tiêu bằng chiết xuất từ hoa Atiso.

Giảm cholesterol và bệnh tim

Hoa Atiso hạn chế tối đa cholesterol từ các chất béo cơ thể hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng lượng cholesterol cho cơ thể nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol khá cao.

Atiso kích thích gan tiết mật nên giúp giảm đáng kể lượng cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng dùng chiết xuất từ hoa Atiso sấy khô trong thời gian khoảng 6 tuần sẽ giảm lượng cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.

Hoa Atiso sấy khô
Hoa Atiso sấy khô

Giảm lượng đường máu

Gan tiết ra mật để tiêu hoá thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.

Tuy nhiên ở một số người, gan phải làm việc liên tục tạo ra quá nhiều glucose mà máu không cần tới, lượng glucose thừa này chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong Atiso có chứa các chất có khả nặng ngăn chặn quá trình tạo ra quá nhiều glucose trong gan. Tuy nhiên, các bạn cần chọn đúng nguồn hoa Atiso sấy khô Đà Lạt, vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bông Atiso được trồng ở Đà Lạt  mới có tác dụng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả cao nhất.

Giàu vitamin và các khoáng chất

Chỉ một lượng nhỏ chất chứa trong bông Atiso sấy khô đã đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60calo đồng thời giàu kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, khả năng chống lại quá trình oxy hoá của Atiso giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *